8

Xây Dựng Gia Đình Hòa Hợp

SỨC MẠNH CỦA LỜI ĐỘNG VIÊN

 

Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.

 

Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.

 

Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.

 

Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và gào thét lên khuyên nó hãy thôi đi…vô ích thôi. Lạ thay, Nó càng nghe… càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: “Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?”. Thì ra con ếch này bị điếc. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên, cổ vũ nó suốt khoảng thời gian vừa qua.

 

Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác.

 

 

——————————————–

 

 

Qua câu chuyện ngụ ngôn trên muốn nhắc nhở chúng ta điều gì thì đã rõ. Nhưng trong đối nhân xử thế hàng ngày liệu chúng ta đã áp dụng được mấy phần? Thỉnh thoảng đâu đó trong cuộc sống, ta vẫn thường chứng kiến nhiều trường hợp tự kết liễu đời mình vì tuyệt vọng trong tình yêu, vì không có lối thoát trong cuộc sống. Vẫn biết Ta Bà là cõi khổ đau, phiền não nhưng biết nương tựa nhau, biết giúp nhau vượt qua khó khăn, để cùng hướng đến điều tốt đẹp thì cuộc sống này ý nghĩa biết bao.

 

Đến với Công ty Phong Thủy Huỳnh Mai, chúng tôi chia sẻ cho tất cả mọi người về mọi khía cạnh trong cuộc sống trên phương châm Vì Cộng Đồng, hoạt động của chúng tôi chuyên tư vấn trực tiếp từ thực tế khách quan và gián tiếp qua website trong chuyên mục Hỏi Đáp Phong Thủy. Nếu có lần bạn ghé thăm website www.huynhmai.net, hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều trường hợp tưởng chừng như bế tắc trong cuộc sống bởi những rào cản từ gia đình, từ xã hội, bởi những quan niệm lệch lạc mang sắc thái mê tín dị đoan. Nhưng chúng tôi mạnh dạn mở lòng mình bằng tâm yêu thương, hướng mọi người tự bước đi trên con đường chông gai bằng chính sự hiểu biết đúng đắn về vấn đề đã cản trở họ, và rồi tự bản thân mỗi người nhìn ra điểm sáng trong màn đêm.

 

Đa phần các bạn trẻ tìm đến Phong Thủy Huỳnh Mai qua chuyên mục Hỏi Đáp đều được tư vấn những điều hay lẽ phải, những kinh nghiệm sống của cha ông đúc kết từ nhiều ngàn năm, những phương cách hóa giải nhiều ngang trái trong cuộc sống và điều căn bản nhất chính là các bạn ấy hiểu rỏ vấn đề mình đang đối diện để nỗ lực tìm hướng đi, phấn đấu làm thay đổi cuộc đời mình.

 

Một lời động viên đúng lúc có thể cứu được một sinh mạng, và cũng từ một lời nói vô tình, có thể sẽ cướp đi mạng sống của một sinh linh. Đó là điều cần chúng ta suy nghĩ về hậu quả của một tiếng nói. Chúng ta hãy cùng nhau dang rộng vòng tay nhân ái, góp thêm lời yêu thương, lời động viên tích cực để đem lại cuộc sống An Lạc cho mọi người và cho thế hệ con cháu mai sau.

 

Công Ty Phong Thủy Huỳnh Mai.