6

“Nhà Là Gốc, Nơi Kinh Doanh Là Ngọn”

TUỔI ĐỘNG THỔ XÂY NHÀ

 

 

Các bạn thân mến!

 

Nơi ăn chốn ở luôn là nhu cầu bức thiết trong cuộc sống con người. Làm lụng vất vả bao nhiêu năm, dành dụm chắt chiu từng đồng, để rồi tạo dựng cho mình một Ngôi Nhà mơ ước, dù to hay nhỏ, dù đẹp hay chưa được như ý, thì đó chính là Tổ Ấm hạnh phúc của gia đình chúng ta, và rất xứng đáng để chúng ta dành thật nhiều Tâm Huyết.

 

Trong thực tế, khi bàn đến việc xây cất nhà, đa phần ai cũng lo sợ và suy nghĩ rất nhiều, lo lắng không biết phải bắt đầu từ đâu? Làm sao cho đừng phạm phải những điều nguy kỵ, đừng gặp sự cố gì,… Chúng ta lo lắng cũng đúng vì thỉnh thoảng chúng ta nghe thấy những ngôi nhà đang xây dựng gặp rất nhiều điều xui rủi, khó khăn, trở ngại,… mà không biết nguyên nhân từ đâu.

 

Có những ngôi nhà làm xong rất đẹp nhưng đến khi vào ở lại gặp chuyện này chuyện kia để không vào ở được, hoặc khi vào ở rồi trong gia đình bắt đầu gặp nhiều sự cố, nhiều chuyện đau buồn và có thể ảnh hưởng đến bổn mạng của gia chủ hoặc của những thành viên trong gia đình… Những trường hợp như thế, người ta thường cho là bị “Phạm”  vào điều gì đó mà không hiểu được tại sao?

 

 

Khi va chạm với vấn đề xây dựng, ai cũng lo lắng quan tâm đến tuổi được phép xây dựng hay không? Và ai cũng hiểu một Nghi Lễ Động Thổ là không thể bỏ qua. Động thổ để đặt viên đá đầu tiên, khởi đầu cho một công trình xây dựng và nghi thức cúng kính các vị Sơn Thần – Thổ Địa – Đất Đai là cần thiết, nó như là thủ tục đối với các vị Thánh Thần để “xin cấp phép xây dựng”. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đứng ra “xin phép” được. Trãi qua nhiều ngàn năm đúc kết kinh nghiệm, con người mới biết được vấn đề này liên quan hệ trọng đến tuổi tác, và nếu khinh xuất có thể dẫn đến tai họa khôn lường. Vì thế trước khi xây dựng, việc xem tuổi động thổ có được phép, có tốt hay không là điều quan trọng trước tiên, cũng giống như thủ tục Xin Phép Xây Dựng với Chính Quyền Địa Phương vậy.

 

Tuy nhiên, do sự hiểu biết còn hạn chế, chưa có ai hướng dẫn giải thích tận tình, thấu đáo và theo Khoa Học nên đôi lúc chúng ta bị làm sai mà không biết. Chúng tôi đưa ra một ví dụ cụ thể như sau:

 

Anh Bình đang có nhu cầu xây dựng nhà ở, qua hiểu biết sơ sơ và hỏi thăm nhiều người, Anh này biết là mình năm nay không có tuổi động thổ xây nhà nên Anh đi mượn tuổi Anh An (vì nghe nói Anh An năm nay có tuổi tốt) và vào ngày cúng động thổ, Anh Bình nhờ Anh An đứng ra cúng động thổ dùm cho mình và nghĩ rằng đã tốt rồi.

 

Thực tế thì, sau khi Anh An cúng động thổ dùm Anh Bình xong, cuốc cuốc đất vài cái vào ngày đầu tiên, sau đó Anh An về nhà mình, Anh Bình xây nhà thì Anh Bình phải lo tất cả các công việc còn lại từ sắp xếp cho thợ làm, quản lý vật tư, kiểm tra công trình, chi trả tiền nong,… Anh Bình phải làm như thế mỗi ngày, kéo dài vài tuần hoặc vài tháng đến khi hoàn tất công trình. Vậy thử hỏi bạn trong suốt quá trình đó thì một người thợ phụ hồ bình thường vẫn nhận ra: Anh Bình đang xây nhà chứ Anh An đâu có liên quan gì đâu? Việc Anh Bình làm còn chưa qua mắt được người phàm, huống hồ đối với các vị Thần Thánh…

 

 

Về mặt Tâm Linh thì giải thích như sau: Nếu năm đó bạn không có tuổi Động Thổ nghĩa là không được phép va chạm đến Sơn Thần – Thổ Địa – Đất Đai cai quản ở cuộc đất đó, mà bạn vẫn va chạm, vẫn làm liều,… điều này rất nguy hại, tùy theo mức độ nặng hay nhẹ sẽ bị quở phạt. Cũng giống như về mặt hành chính của Xã Hội bạn đang “xây nhà trái phép”, vì vậy Chính Quyền có thể dỡ nhà hoặc phạt nặng bạn vào bất kỳ lúc nào đúng không? Thực tế nhiều trường hợp phạm vào điều xấu như vậy vẫn đang diễn ra hàng ngày.

 

Như vậy, thế nào mới là cách mượn tuổi động thổ đúng đắn? Và trong trường hợp không có tuổi động thổ xây nhà thì chúng ta nên làm như thế nào? Mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn nếu chúng ta có sự hiểu biết đúng đắn và khoa học.

 

Với mong muốn mang sự “Thịnh Vượng Đến Mọi Nhà”, và tránh được những hệ quả đáng tiếc có thể xảy ra trong vấn đề xây dựng nhà ở. Công Ty Phong Thủy Huỳnh Mai sẽ tư vấn cho bạn sự hiểu biết chân thật, tận tình hướng dẫn những phương cách mượn tuổi và hoá giải đúng đắn nhất, nhằm giúp bạn xây dựng An Toàn và Thành Công một Tổ Ấm Gia Đình thật Hoàn Hảo, Thật Tốt và Đẹp

 

 

 

Phong Thủy Huỳnh Mai.