6

“Nhà Là Gốc, Nơi Kinh Doanh Là Ngọn”

PHONG THỦY NHÀ Ở – ỨNG DỤNG DỄ HAY KHÓ ?

 

Phong Thủy nhà ở – Đây là vấn đề mà ngày nay được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, để áp dụng Phong Thủy trong cuộc sống, hầu như mọi người đều phân vân, lúng túng, một số còn tự suy diễn nhiều điều dẫn đến mê tín dị đoan. Thực tế ấy rất khó khắc phục, bởi ngoài xã hội có rất nhiều luồng thông tin về Phong Thủy. Nếu bạn đã từng đi vào các nhà sách và quan tâm đến kho sách về Phong Thủy, bạn sẽ nhận thấy kiến thức về Phong Thủy không đơn giản chút nào, nên áp dụng điều gì trong cuộc sống, thực hư của chuyện ứng nghiệm ra sao v.v… Chúng tôi xin trích dẫn đôi điều về Phong Thủy Nhà Ở mà Công Ty Phong Thủy Huỳnh Mai đã tư vấn cho bạn đọc, với mong muốn đem sự hiểu biết đúng đắn về Phong Thủy để mọi người nhận rỏ vấn đề và ứng dụng nhẹ nhàng trong cuộc sống, tránh được những điều mê tín, lo sợ khi tiếp cận Phong Thủy.

………………………………………………………………

 

PHONG THỦY NHÀ Ở

 

Kính gửi các Truyền nhân Huỳnh Mai,

 

Chồng tôi sinh năm 1982, tôi sinh năm 1984. Hiện nay, chúng tôi đã tìm được và muốn mua mảnh đất có đặc điểm như sau:
+ Hướng: Đông Bắc (60′NE) – Đây là hướng của mặt 7m, nhìn ra mặt ngõ.
+ Kích thước: Một chiều 7m (mặt ngõ), một chiều 4.5 m

Xin cho chúng tôi hỏi:

1, Nếu chúng tôi sử dụng mặt có chiều dài 4.5m làm mặt tiền thì lại phải bỏ 1 khoảng trống (1mx1m) để làm sân mở cửa và như thế, cửa nhà sẽ nhìn thẳng ra lưng (đằng sau) của nhà đằng trước, do mảnh đất to ban đầu hình chữ nhật, chủ nhà cũ cắt làm hai để bán cho 2 người khác nhau. Người mua trước sẽ là nhà có 02 mặt tiền. Tôi là người có ý định mua sau.

Với cách làm như thế này, tôi sẽ có cửa hướng Đông Nam nhưng lại e ngại vấn đề cửa nhà nhìn ra lưng nhà khác. Điều này có ảnh hưởng thế nào đến phong thủy của nhà tôi ạ?

2, Nếu chúng tôi sử dụng mặt có chiều dài 7m thì hướng cửa sẽ là hướng Đông Bắc, không tốt cho tuổi của chồng.

Kính mong nhận được sự tư vấn của các Truyền Nhân Huỳnh Mai để chúng tôi có thể hóa giải được hướng xấu của ngôi nhà. Chúng tôi muốn hỏi, có thể sử dụng cách thứ nhất hoặc cách nào có lợi hơn cho hướng nhà/đất của chúng tôi không? Nếu xây nhà thì chúng tôi có thể bố trí hướng bàn thờ, hướng bếp, giường ngủ, và số bậc cầu thang thế nào ạ?

Chúng tôi rất biết ơn sự giúp đỡ của các Truyền nhân,

Trân trọng cảm ơn và rất mong nhận được sự giúp đỡ kịp thời của các vị vì tôi phải quyết định sớm để trả lời với người bán nhà.

Tôi rất mong nhận được câu trả lời qua địa chỉ email: hau.ntv@vib.com.vn

Một lần nữa, tôi xin trân trọng cảm ơn,

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Chồng em sinh năm 1982, tuổi Nhâm Tuất, nếu mua nhà hướng Đông Bắc thì bị Họa Hại, xấu, hay có tai họa, tai ương nhẹ. Với những chi tiết miêu tả của em thì chúng tôi đưa ra một số giải pháp cho em hiểu và từ đó có cơ sở để quyết định cho tình huống của mình.

 

Trước tiên, nếu em sử dụng cạnh 4,5m để làm mặt tiền thì bố cục căn nhà rất dễ bố trí và đẹp hơn, nhà có chiều dài lớn hơn chiều ngang là tốt. Tuy nhiên, trước mặt của cạnh 4,5m có khoảng trống để lấy gió hay không? Cạnh này nhìn ra lưng nhà khác không quan trọng, nhưng quan trọng là nó có cách một khoảng sân hoặc con hẻm thì mới có thể lấy được gió và lúc đó mới được tính là mặt tiền, còn nếu nó sát vách nhà người khác thì không thể gọi là mặt tiền.

 

Phong Thủy là tính gió, lấy khí và ánh sáng vào nhà, vì vậy cạnh 7m của nhà này nhìn ra mặt ngõ thì vẫn được tính là mặt tiền, cho dù em đổi lối đi qua hướng Đông Nam, nhưng ô đất nhỏ 1mx1m vẫn không đủ lấy gió và khí, nên đây chỉ là lối đi thôi. Mặt tiền của nhà này vẫn là hướng xấu so với tuổi của chồng em.

 

Em không cần phải quay cửa như vậy vì cũng không có tác dụng nhiều, chỉ là lối đi, không tính là mặt tiền được. Tuy nhiên để có được lối đi cửa chính cho tốt thì điều này thuộc về Địa Lý và Long Mạch.

 

Điều quan trọng tiếp theo trong Phong Thủy là những chi tiết bố trí bên trong, nếu nhà hướng xấu chúng ta có thể hóa giải và khắc chế. Những sắp xếp đồ đạc trong nhà này nên quay mặt về hướng tốt đối với tuổi chồng em là hướng Đông Nam. (mặt bếp, mặt bàn thờ, chân giường ngủ đều quay về Đông Nam). Ngoài ra em nên quan tâm đến những chi tiết khách quan bên ngoài như nhà này có bị ngã 3 đâm, bị Thiên Trảm Sát hay có những bất lợi khác trước mặt tiền hay không? trước khi quyết định mua nhé.

 

Trên đây là những giải thích sơ bộ để em hiểu, nếu em muốn có được những tư vấn, bố trí và sắp xếp trọn vẹn Tốt hơn để quyết định cho việc mua và xây dựng căn nhà này thì nên liên hệ thêm chúng tôi sẽ cho người đến tận nơi để giúp đỡ em.

 

Chúc em có được sự chọn lựa sáng suốt trong tình huống này và luôn có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Em hãy tham gia thêm một số cơ hội gieo những nhân duyên Thiện Lành để có nhiều cơ hội tốt hơn cho việc chọn lựa tìm mua một Tổ Ấm “Tốt và Đẹp” cho gia đình mình.

 

………………………………………………………………

 

HỎI TUỔI LÀM NHÀ

 

Kính chào thầy Huỳnh Mai!

Con tên Nguyễn Xuân Quỳnh, sinh năm 1978. Năm 2013 con muốn xây nhà. Thầy giải đáp giúp con mấy câu hỏi:

1. Sang năm con 36tuổi có làm được nhà không? Nếu không được có nên mượn tuổi làm không? Nếu mượn tuổi thì nên mượn tuổi nào?

2. Con có làm nhà vào tháng Giêng được không?

Trân trọng cám ơn thầy!

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Năm 2013, em 36 tuổi ta, không có tuổi động thổ để làm nhà, phạm Tam Địa Sát (đất sát chủ, xấu) và phạm Kim Lâu Thân (ảnh hưởng đến bổn mạng của em), nên tuyệt đối không được động thổ xây nhà. Trong trường hợp của em có hai giải pháp như sau:

 

1. Em đợi đến năm 2014, em được 37 tuổi thì  có tuổi rất tốt để làm nhà, được Tứ Tấn Tài và không phạm Kim Lâu. Đây là việc nên làm, vì xây một căn nhà là việc quan trọng, vừa được tuổi tốt để xây và vừa được xem và quản lý trong lúc xây dựng đúng ý mình.

 

2. Trong trường hợp cần thiết phải xây để có chổ ở thì em phải giao khoán hết cho Thầu, làm nhà xong em mới vào ở.Và trong suốt quá trình xây em tuyệt đối không được ra công trình để xem thợ làm. Không có tuổi là không được xây và cũng không được coi trong lúc thợ làm, nếu phạm thì hơn ai hết em là người bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và bổn mạng, không nên xem thường em nhé.

 

Để quyết định cho em xây nhà vào ngày tháng nào trong năm thì em phải báo lại hướng nhà của em nữa nhé.

 

Chúc em vui và sắp xếp được để có thể xây nhà vào năm tốt nhất.

 

………………………………………………………………

 

HƯỚNG ĐẶT BÀN THỜ

 

Tôi Tên Thảo – sinh năm 1964 , nhà của tôi hướng đông bắc. Tôi muốn chỉnh sửa lại bàn thờ thần linh – gia tiên
Vậy cho tôi hỏi với tuổi và nhà của tôi hướng đông bắc thì tôi nên đặt bàn thờ theo hướng nào thì tốt,
Xin cám ơn rất nhiều!

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Nếu em là nam (chủ nhà) sinh sau ngày 5/2/1964, tuổi Giáp Thìn có cung Ly, sẽ hạp với các hướng: Chánh Bắc, Chánh Nam, Chánh Đông và Đông Nam.

 

Hướng nhà Đông Bắc nằm trong cung Họa hại (là cung xấu nhẹ nhất). Em có thể đặt Bàn thờ nhìn về hướng Đông Nam, bàn thờ Thần Tài-Thổ Địa (nếu có) vẫn để nhìn theo hướng cửa chính để chiêu tài lộc vào nhà.

 

Tuy nhiên, ngoài bàn thờ, các vật dụng khác trong nhà cũng nên đặt theo hướng tốt của gia chủ như: bếp, hướng nằm ngủ, bàn làm việc, nhà vệ sinh… thì mới có được Địa lợi tốt.

 

Chúc em nhiều may mắn.

 

………………………………………………………………

 

XỬ LÝ HƯỚNG NHÀ

 

Vui lòng cho hỏi thăm. Tôi sinh 16/6/1964. Vợ tôi sinh ngày 10/11/1964. Gia đình mua căn nhà hướng Đông Bắc thì ở được không ah? vì nhà đẹp và khá vừa túi tiền. Xin cám ơn nhiều

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Khi xem hướng nhà thì dựa vào tuổi của chồng, em tuổi Giáp Thìn, cung Ly, thuộc con nhà Đông mạng. Nếu được chọn, tốt nhất là nhà hướng Đông hoặc Đông Nam.

 

Tuy nhiên, em đã thích căn nhà hướng Đông Bắc vẫn có thể mua được vì nó chỉ khắc nhẹ Họa hại, ở vẫn tốt với điều kiện mặt bếp phải được thiết kế nhìn về hướng Đông Nam, lưng bếp trấn vào Tây Bắc (Bếp là quan trọng trong nhà). Ngoài ra các vật dụng khác cũng phải được sắp xếp đúng Phong Thủy Địa Lý thì sẽ tăng thêm điểm tốt cho ngôi nhà bù vào hướng xấu.

 

Chúc em chọn được ngôi nhà ưng ý.

 

………………………………………………………………

 

HƯỚNG NHÀ Ở VÀ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

 

Chào anh! Xin anh tư vấn cho em 1 số thông tin về chọn hướng nhà ah: Em sinh 15/08/1982 bà xã em sinh 17/03/1985 có 1 bé gái sinh 29/03/2009 hiện tại em thuê 1 căn nhà hướng chính Bắc vừa ở vùa làm VP làm việc nhưng bếp lại hướng chính Tây vì thế xin kính mong được anh tư vấn xem hướng vậy có hợp làm ăn ko? Cách bố trí bàn thờ, bàn làm việc, chọn ngày dọn dẹp,nhập trạch vv.. thế nào cho hợp lý ah? Xin chân thành cảm ơn anh và CLB Truyền nhân Huỳnh Mai.

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Không biết có phải em là người đã gọi điện và cho tôi biết là thuê căn hộ chung cư có hướng cửa ra vào là hướng chánh Bắc hay không?

 

Với tuổi của em sinh 15/8/1982 là tuổi Nhâm Tuất, cung Ly, thuộc nhóm Đông mạng

Bà xã em sinh 17/3/1985 là tuổi Ất Sửu, cung Ly, thuộc nhóm Đông mạng.

Bé gái sinh 29/3/2009 là tuổi Kỷ Sửu, cung Càn, thuộc nhóm tây mạng.

 

Nếu là nhà chung cư thì hãy xem hướng ra ban công là các hướng chánh Bắc, chánh nam, chánh Đông là tốt. Bếp đang xoay mặt bếp (nút vặn) theo hướng Tây là không phù hợp, hãy cải tạo quay ngược lại. Tuy nhiên, nếu nhà em có không gian cho bếp thì cũng nên duy trì 01 bếp phụ quay mặt hướng Tây để tạo sinh khí cho bé.

 

Bàn thờ, bàn làm việc quay mặt theo các hướng hợp như nêu trên là được.

 

Ngày dọn dẹp thế nào cũng được sao cho thuận lợi công việc là được. Nhưng ngày nhập trạch hoặc khai bếp thì cần phải xem. Tôi tư vấn cho em 2 ngày nhé:

- Ngày 8/11/2012 (tức 25/9 âm lịch)

- Ngày 14/11/2012 (tức ngày 1/10 âm lịch)

 

Chúc mọi sự tốt lành!

 

………………………………………………………………

 

XEM HƯỚNG CĂN HỘ

 

Thưa Thầy, theo hướng dẫn của Thầy lần trước, vợ chồng em đi tìm thuê căn hộ mà hướng balcon thuộc Tây Tứ Trạch, em đã tìm được một căn vừa ý, hướng view là hướng Tây Bắc, nhưng cửa ra vào của căn hộ lại là hướng kỵ, hướng Đông Nam. Như vậy có bị ảnh hưởng gì không thưa Thầy, mong Thầy trả lời sớm trước khi em quyết định thuê căn hộ này. Cám ơn Thầy.

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Điều em lo lắng, chúng tôi xin giải thích như sau:

 

- Hướng Tây Bắc là hướng tốt của gia chủ, vợ chồng em đã tìm được căn hộ có hướng view TB là tốt rồi. Đây là hướng sẽ thường xuyên được mở cửa để đón gió tốt vào nhà, mặc dù có thể chỉ là cửa sổ (nếu có cửa lớn ra balcon thì càng tốt). Tuy nhiên em cũng cần phải biết về ni số tốt của thước Lỗ Ban để áp dụng cho cửa mở đón gió.

 

- Hướng Đông Nam là hướng xấu của gia chủ, có cửa đi vào nhà, vẫn không sao cả nếu như nó thường xuyên được đóng (chỉ mở khi đi ra hoặc vào) nên không được xem là cửa mặt tiền của căn hộ (tương tự như cửa đi bên trong của các căn hộ trong chung cư).

 

Ngoài ra, em cũng nên chú ý hướng của Bếp và các vật dụng khác trong nhà, sắp xếp cho phù hợp với Phong Thủy thì mới có được Địa lợi tốt.

 

Hy vọng em hiểu vấn đề cửa mặt tiền của các căn hộ trong chung cư để áp dụng cho căn hộ của mình. Nếu còn điều gì thắc mắc, em liên hệ lại với chúng tôi để được giải thích rõ ràng, lúc đó mới yên tâm áp dụng.

 

Chúc gia đình em hạnh phúc.

 

………………………………………………………………

 

HÓA GIẢI HƯỚNG NHÀ XẤU

 

Xin thầy giúp em! Em đang chuẩn bị xây nhà nhưng mảnh đất của em lại không hợp với tuổi, mong thầy giúp em hóa giải.
Em là chồng, sinh năm 1986, mảnh đất của em có kích thước 4.5mx16m gồm 2 mặt tiền. mặt tiền quay ra đường chính có hướng Đông Nam(130 độ),mặt còn lại (dài 16m) quay ra đường phụ (rộng 6m) có hướng Tây Nam.Theo như em tìm hiểu thì cửa chính của nhà vướng vào hướng ngũ quỷ nhưng em muốn mở cửa chính ở hướng này để có chỗ để ôtô. Vậy thầy giúp em hóa giải hướng xấu này, có thể mở thêm cửa phụ hướng Tây Nam hay không? Phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ nên sắp xếp như thế nào? Rất mong thầy chỉ giáo! Xin chân thành cảm ơn!

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Việc quan tâm đến phong thủy nhà ở là việc rất tốt, giúp chúng ta đạt được phần “Địa lợi”. Hơn nữa trong giai đoạn xây nhà mà thiết kế quan tâm đến phong thủy thì rất thuận lợi. Tốt nhất thì em nên liên lạc với Cty Phong Thủy Huỳnh Mai, gặp Cô Trúc Mai (Sđt 0902 35 75 80) để tư vấn chi tiết cho. Rất nhiều trường hợp xây xong rồi phải sửa đi sửa lại vì không hợp, rất mất công và mất của. Nếu em có hỏi cô Mai thì hãy cung cấp đủ thông tin để chị ấy xem giúp cho kỹ nhé!. Ví dụ, chồng sinh ngày/tháng/năm nào, và bản vẽ cụ thể ra sao? và nếu được thì cố gắng mời chị ấy đến tận nơi xem thì thuận nhất.

 

Về nguyên tắc tôi có thể hướng dẫn em như sau:

 

Chồng em sinh năm 1986 thuộc về nhóm Tây mạng thì sẽ hợp với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và chánh Tây. Theo cách trình bày của em thì em cũng có hiểu biết về lĩnh vực này. Nhưng nếu chồng em sinh sau 10:08:00 ngày 4/2/1986 thì hướng Đông Nam sẽ phạm vào Ngũ Quỷ còn nếu sinh trước đó thì chỉ phạm họa hại.

 

Cửa mở hướng Tây Nam thì hợp với người Tây mạng. Em có thể nghiên cứu mở 02 cửa, cửa Đông nam là cửa phụ cho ôtô còn cửa chính thì cửa Tây Nam (ở đây ta nên hiểu cửa chính là cửa thường mở và lấy gió vào từ cửa này nhiều nhất).

 

Đối với miếng đất này so với tuổi chồng em thì có đến 3 hướng hợp và chỉ có 01 hướng không hợp là Đông Nam. Do đó em bố trí sao các vật dụng, mặt bếp, tủ thờ và hướng ngủ của vợ chồng quay về các hướng phù hợp.

 

Hướng không phù hợp mà làm cửa ra vào thì có thể treo Bát quái + 32 vị thần mộc, em có thể tìm mua hoặc đặt hàng, nếu không có thì liên hệ với chúng tôi để hướng dẫn chi tiết cho.

 

Thêm nữa, nếu cửa chính rơi vào cung Ngũ Quỷ thì hãy tìm cách xoay mặt bếp quay hướng Đông Bắc. Tuy nhiên, lúc đó em phải chấp nhận một điều là nhà chỉ còn 02 hướng phù hợp là Tây Bắc và Đông Bắc. Đông Nam không phù hợp còn Tây nam thì không còn giá trị.

 

Em cân nhắc chọn lựa cho kỹ nhé!

 

Chúc gia đình em gặp nhiều thuận lợi.

 

………………………………………………………………

 

CÁCH HÓA GIẢI HƯỚNG BẾP

 

Chồng em sinh năm 1976 ( Bính Thìn ),nhà em hướng Nam, mọi thứ đã xây cố định nhưng bây giờ em xem lại thì thấy hướng Bếp không hợp ( hướng Đông ), nhờ anh chị tư vấn giúp em cách hóa giải hướng Bếp với ạ.

 

Em cảm ơn nhiều ạ.

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào em,

 

Chúng tôi xin trả lời về trường hợp nhà em như sau: với tuổi của Chồng em, sinh năm 1976, mặt bếp (nút bật gaz) quay về hướng Đông là không hạp. Bếp đúng của nhà em là phải quay mặt bếp về hướng Tây. Trong trường hợp để tìm phương vị tốt khác, hợp lý và dễ dời đổi hơn thì phải xem thực tế mới hướng dẫn em được.

 

Bếp khi nấu là nguồn nhiệt, lửa sẽ đốt nóng lên nên tạo sự chênh lệch về áp suất và nhiệt độ trong nhà, vì thế khí trong nhà sẽ luân chuyển tạo ra một luồng sinh khí, nếu mặt bếp quay về hướng tốt sẽ tạo ra luồng sinh khí tốt, tốt cho gia đạo, ngược lại, mặt bếp quay về hướng xấu sẽ tạo ra luồng sinh khí xấu. Vì vậy trong trường hợp này, nếu muốn tốt em phải thay đổi hướng bếp, không có cách hóa giải, trừ khi em không bật bếp thì mới không tạo ra luồng sinh khí.

 

Chúng tôi hiểu trường hợp các nhà đã xây dựng kiên cố, rất khó dời đổi. Tuy nhiên, Phong Thủy Chính Thống là cần tốt hơn đẹp, vì vậy khi sai bếp chúng tôi không chủ trương bắt em phải đập phá và phải xây lại cho tốn kém, mà chỉ hướng dẫn cho em tìm chỗ tốt hơn, quay bếp lại để đặt lên đó, có thể kê một cái bàn hoặc tủ nhỏ để đặt sao cho tốt, sau khi tốt lên rồi em muốn làm đẹp cũng chưa muộn.

 

Chúc em sớm thay đổi được theo ý của mình. Gia đạo bình yên và thịnh vượng.

 

………………………………………………………………

 

CÁCH TÍNH BẬC CẦU THANG

 

Chào anh/chị,

 

Trong quá trình học, tôi được biết cách tính số bậc cầu thang của mình như sau:
- Không tính bậc sàn
- Chiều: Sinh, bệnh, lão, tử
- Tam cấp thì tính luôn sàn
=> Vậy để rớt vào cung sinh thì số bậc lên lầu 1 sẽ là 22 (trừ sàn ra sẽ còn 21)

 

Trong khi đó, dân gian theo cách tính như sau:
- Tính luôn bậc sàn
- Chiều: Sinh, lão, bệnh, tử
=> Vậy để rớt vào cung sinh thì số bậc lên lầu 1 sẽ là 21

 

Nhà tôi đang trong giai đọan xây, họ khuyên nên theo cách của họ vì trước tới giờ, họ làm cho bao nhiêu nhà đã là như thế. xin anh/chị tư vấn giúp.

 

Nam.

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào bạn.

 

Chúng tôi rất cảm ơn câu hỏi của bạn. Chúng tôi rất hiểu vấn đề mà bạn đang quan tâm và thắc mắc.

 

Thông thường những người làm cầu thang, họ hay tính các bậc thang theo câu nói: sinh, lão, bệnh, tử. thì tại sao những đứa bé mới sinh ra đã bị bệnh.

 

Thật ra, khi mới sinh ra đã bệnh, vì thế chính xác là sinh, bệnh, lão, tử. Vì vậy khi làm bậc cầu thang thì sẽ nên rơi vào các số 1,5,9,13,17,21…. cứ thêm 4 thì sẽ rơi vào chữ sinh thì sẽ tốt.

 

Ta chỉ tính bậc cầu thang của thang thôi, có nhiều người tính luôn cả cái sàn của nhà trệt và sàn của lầu, thật sự là chưa chính xác.

 

Vấn đề về cách bố trí cầu thang còn nhiều thứ rất quan trọng. Nếu được đến tận nơi xem xét, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nhiều hơn, đồng thời bạn sẽ hiểu rỏ những gì mình đang áp dụng.

 

Chúc gia đình bạn hạnh phúc.

 

………………………………………………………………

 

PHONG THỦY CĂN HỘ

 

Kính gởi Câu Lạc Bộ Phong Thủy Huỳnh Mai
Tôi xin được nhờ tư vấn căn hộ đã mua dùng để làm việc nhưng muốn xem phong thủy có hợp với tuổi tác của tôi và chồng tôi không
Tôi Sinh : 23-07-1793
Chồng sinh: 1-7-1967
Con gái:     4-5-2006
Con Trai: 9-12-2008

* Căn hộ muốn xem phong thủy ở địa chỉ: 431 Lô D cư xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thanh, cửa hướng Bắc.

* Căn hộn gia đình đang ở : 430  Lô D cư xá Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thanh, cửa hướng Tây

Rất mong được câu lạc bộ Huỳnh Mai tư vấn và nếu thuận duyên xin cho tôi được liên lạc với thành viên của Câu Lạc Bộ Huỳnh Mai số điện thoại và có cuộc hẹn gặp.

 

Chân thành Cảm ơn

 

Truyền nhân Huỳnh Mai tư vấn

 

Chào bạn,

 

Chồng bạn sinh năm 1967, tuổi Đinh Mùi. Xem về phương hướng nhà cửa thì thuộc cung Càn, con nhà Tây mạng, vì vậy sẽ hạp những hướng như : Hướng chánh Tây, hướng Tây Nam, Đông Bắc và Tây Bắc. Mỗi hướng có những điều tốt chủ đạo riêng.

 

Các hướng trên dùng cho nhà ở riêng biệt (nhà phố), nghĩa là bạn chọn mặt tiền nhà các hướng này thì hạp, tốt. Tuy nhiên nếu là căn hộ chung cư thì phải tính khác. Thường căn hộ thì cửa ra vào nằm bên trong ruột tòa nhà, không lấy được khí nên không được tính là mặt tiền, mặt tiền căn hộ của bạn được tính từ nơi ban công lấy được nắng và gió.

 

Bạn đang hỏi các hướng cửa của hai căn hộ nhà bạn, vậy hướng ban công là hướng gì? để tư vấn chính xác hơn chúng tôi cần thông tin nhiều hơn. Ngoài ra, các căn hộ thường hay bị những phần khuyết góc, do họ thiết kế lồi ra hoặc thụt vào để tiết kiệm diện tích, ở những căn hộ có góc khuyết đa phần là xấu cho các thành viên trong gia đình, bạn nên kiểm tra và xem xét lại trước khi ở.

 

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin về căn hộ của mình, hoặc nếu cần hướng dẫn chi tiết hơn, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua điện thoại.

 

Chúc bạn mọi việc tốt đẹp, như ý.

 

                                                                                                         Phong Thủy Huỳnh Mai