8

Xây Dựng Gia Đình Hòa Hợp

TƯ VẤN ĐẶT TÊN CHO CON

Trong cuộc sống gia đình, hạnh phúc biết bao khi cha mẹ tất bật chuẩn bị chào đón một thành viên mới, một món quà vô giá sắp sửa chào đời. Chúng ta thường lo lắng, chuẩn bị rất nhiều điều về cơ sở vật chất, trang bị phòng ốc, giường nằm, màu sắc… một cách tốt nhất để đón nhận niềm vui.

 

Bên cạnh đó, cả gia đình cũng thường hay suy tư về những cái Tên sẽ đặt cho con thật ý nghĩa, thật triều mến, một cái tên đẹp, không trùng lắp với mọi người. Thế nhưng, rất ít người biết rằng: cái Tên ấy có ảnh hưởng phần nào đến tính cách của em bé sau này. Ta biết rằng, tính cách con người được hình thành bởi tác động nhiều yếu tố: cuộc sống xã hội, môi trường giáo dục, cách nuôi dạy trong gia đình, mối quan hệ với anh em, bạn bè… Tuy nhiên một cái tên mạnh mẽ (thuộc dương) dành cho bé trai, một cái tên dịu hiền (thuộc âm) dành cho bé gái cũng góp phần không ít vào sự hình thành tính cách của bé mai sau.

 

Bạn mong muốn con bạn có tính cách ra sao ? Tự tin bước vào cuộc sống – Hiếu đạo đối với gia đình ? Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn chọn những tên bạn yêu thích và phù hợp với tính cách của bé. Trường hợp đã đặt tên rồi nhưng vì không biết kết hợp hài hòa Âm Dương, chúng tôi sẽ tư vấn những phương cách giáo dục để bổ xung cho phù hợp nhằm hướng tới Chân – Thiện – Mỹ.

 

Phong Thủy Huỳnh Mai